Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, dưới tác động của các yếu tố tự nhiên và hoạt động của con người, môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Xử lý chất thải và tái chế chất thải đang là một vấn đề quan trọng trong việc hướng tới việc sản xuất sạch và tiêu dùng sạch, từ đó hướng đến nền kinh tế xanh trong tương lai. Tuy nhiên việc  xử lý chất thải đòi hỏi phải tiêu tốn một ngồn kinh phí rất lớn, vì vậy làm thế nào để giảm chi phí là một điều vô cùng cần thiết. trong đó việc lựa chọn vòng bi, bạc đạn phù hợp cho máy móc, thiết bị xử lý chất thải cũng là 1 trong những giải pháp cắt giảm chi phí hiệu quả


Giảm tổng chi phí sở hữu là một vấn đề quan trọng cho máy bơm trên toàn cầu trong ngành công nghiệp nước và chất thải. xử lý nước và cung cấp, cũng như các quy trình thực phẩm và đồ uống tất cả phụ thuộc vào ứng dụng bơm đáng tin cậy. Giảm tiêu thụ năng lượng, có thể chiếm tới 45% tổng chi phí sở hữu một máy bơm, là quan trọng hàng đầu. 

Vòng bi SKF cung cấp kiến ​​thức ứng dụng, giải pháp và dịch vụ cho các hệ thống bơm năng lượng hiệu quả có thể kéo dài tuổi thọ khi giảm tiêu thụ năng lượng và tổng chi phí vận hành nhờ vào ứng dụng vòng bi, bạc đạn.

Vòng bi, bạc đạn SKF Explorer tương thích với cung cấp giảm bảo trì và công nghệ tái bôi trơn cho máy bơm chìm. Kết quả? Mở rộng tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao lợi nhuận hoạt động. 

Vòng bi trục kết hợp thiết kế, ma sát học, luyện kim, dầu bôi trơn và sản xuất, kỹ sư SKF đã dành nhiều năm cố gắng tối đa hóa sự hoạt động của loại vòng bi, bạc đạn này. Kết quả là một tiêu chuẩn mới xuất sắc trong cả hiệu suất và độ chính xác của vòng bi, bạc đạn được sản xuất - một trong số đó là vẫn chưa từng có mặt trên thị trường. 

Một số tính năng giúp tối ưu hóa hiệu suất ngay cả trong các ứng dụng và các điều kiện khắt khe nhất:   

●› Tối ưu hóa hình học nội bộ làm giảm ma sát, mài mòn và sinh nhiệt trong khi tạo điều kiện cho vòng bi, bạc đạn SKF Explorer để chịu được trục nặng và hoặc tải xuyên tâm.

●› Tối ưu hóa các yếu tố xử lý phân phối tải và giảm độ rung. 

●› Tối ưu hóa tác dụng của chất bôi trơn. 

●› Nâng cao bề mặt làm giảm ma sát.

●› Thép sản xuất cực kỳ sạch sẽ với chất liệu có độ tinh khiết cao cho vòng bi, bạc đạn sức mạnh vượt trội và độ bền.

●› Một quá trình nhiệt luyện kiểm soát độ cứng, độ bền và ổn định kích thước của vòng bi – bạc đạn.