Được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và được ứng dụng một cách rộng rãi trong công nghiệp cơ khí. Vòng bi cầu chặn trục hay bạc đạn cầu chặn trục là một trong những loại vòng bi “bạc đạn” đặc biệt, có khả năng tách rời các phần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại vòng bi “bạc đạn” đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm nổi bật của vòng bi bạc đạn cầu chặn trục là vòng trong, vòng ngoài và vòng cách có thể rách rời riêng biệt với nhau. Cũng giống như các loại vòng bi bạc đạn khác, chúng có cũng các loại kích thước khác nhau.

Phân loại vòng bi “bạc đạn” chặn trục.

Vòng bi bạc đạn cầu chặn trục gồm có 2 loại là vòng bi bạc đạn cầu chặn trục 1 hướng và vòng bi cầu chặn trục 2 hướng.

♦› Vòng bi bạc đạn cầu chặn trục 1 hướng:

Vòng bi cầu chặn trục 1 hướng gồm có một vòng ngoài, một vòng trong, các con lăn và vòn cách. Đây là loại ổ bi chịu tải theo một hướng như tên gọi của nó, do đó chúng chỉ định vụ trục theo một hướng duy nhất.

♦› Vòng bi bạc đạn cầu chặn trục 2 hướng:

Cấu tạo của vòng bi cầu chặn trục 2 hướng gồm có: 2 vòng cách; và các con lăn nằm giữa vòng trong và vòng ngoài. Giống như tên gọi của mình, những vòng bi bạc đạn này tuy không chịu được tải hướng kính nhưng chịu được tải hướng trục theo 2 hướng nhờ vào vòng trong có rãnh ở cả hai mặt còn vòng ngoài chỉ có rãnh trên một mặt.

Vật liệu chế tạo vòng bi “bạc đạn” cầu chặn trục

Vòng cách của vòng bi bạc đạn cầu chặn trục nhỏ thường được làm bằng chất liệu thép dập, còn đồi với các loại vòng bi bạc đạn cầu chặn trục có kích thước lớn hơn thì vòng cách làm bằng đồng thau đúc nguyên khối.

Kí hiệu vòng bi “bạc đạn” cầu chặn trục

Theo quy chuẩn quốc tế, mã của vòng bi bạc đạn cầu chặn trục là dãy số gồm 5 chữ số, bắt đầu bằng chữ số 5. Một số mã thông dụng như: bạc đạn 51108, bạc đạn 51109, bạc đạn 51212, vòng bi 51215, vòng bi 51309, vòng bi 51310, vòng bi 51311…

Các hãng sản xuất

Trên thị trường vòng bi rộng lớn như hiện nay có rất nhiều các Thương hiệu nổi tiếng sản xuất vòng bi bạc đạn cầu chặn trục như hiệu  vòng bi NSK, hiệu vòng bi SKF, hiệu vòng bi NTN, hiệu vòng bi FAG, hiệu vòng bi Koyo, hiệu vòng bi Nachi…. Ngoài ra, để bạn có thêm sự lựa chọn vòng bi cho nhu cầu của mình, chúng tôi giới thiệu đến các bạn Vòng Bi - Bạc Đạn F1 được sản xuất, lắp ráp Tại NAM THIEN SON CO.,LTD theo tiêu chuẩn chất lượng Mỹ, Vòng bi - Bạc đạn F1 có thể dùng thay thế cho các loại Vòng bi – Bạc đạn SKF hay các hiệu vòng bi của Nhật như: Koyo, NTN, NSK, NACHI,.. vẫn đảm bảo 100% về chất lượng, được bảo hành chính hãng 1 năm sử dụng với giá cả hợp lý. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 66 844 344, mail: vongbi789@gmail.com khi có nhu cầu mua vòng bi - bạc đạn, hoặc truy cập website: http://thegioibacdan.vn/ để tham khảo thêm về chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Chúc bạn luôn thành công.