0

Kỹ Thuật Bảo Trì Vòng Bi

Mỡ Bôi Trơn SKF Dùng Cho Vòng Bi Chịu Nhiệt

Mới nhất
 • facebook
 • Zalo
 • twitter
 • pinterest

Mỡ chịu nhiệt độ cao và cách lựa chọn mỡ chịu nhiệt SKF phù hợp cho vòng bi bạc đạn

Vòng bi là một thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các loại máy móc. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, đặc biệt là với nhiệt độ cao tuổi thọ của vòng bi sẽ bị giảm xuống và làm ảnh hưởng đến công suất của máy. Theo SKF, 50% các trường hợp hư hỏng vòng bi là do bôi trơn không đúng. Các loại mỡ đa năng không thể phù hợp cho nhu cầu bôi trơn vòng bi trong một số ứng dụng đặc biệt và nó có thể gây ra nhiều sự cố hơn là có lợi. Vòng bi được sử dụng với nhiều loại tải trọng, tốc độ, nhiệt độ và môi trường làm việc khác nhau. Bôi trơn đúng đòi hỏi phải lựa chọn chính xác loại mỡ phù hợp với từng ứng dụng của vòng bi. Để giải quyết vấn đề này, mỡ bôi trơn vòng bi chịu nhiệt đã ra đời và là giải pháp hữu hiệu giúp kéo dài tuổi thọ của vòng bi. Bài viết đưới đây chúng ta cùng tìm hiểu: Mỡ bôi trơn vòng bi chịu nhiệt là gì? Cách lựa chọn như thế nào ? Các loại mỡ bôi trơn nào được ưu chuộng hiện nay.Phốt Chắn Mỡ SKF dùng cho Vòng BiMỡ bôi trơn vòng bi chịu nhiệt là gì ?

Mỡ vòng bi chịu nhiệt hay gọi chính xác hơn là mỡ vòng bi hoạt động được ở tốc độ và nhiệt độ cao. Nó là một từ chuyên môn chỉ về các loại mỡ vòng bi, bạc đạn có khả năng vận hành chính xác ngay cả khi đạt tới số lần quay trên phút cực cao và sinh nhiệt.

Ưu điểm của mỡ bôi trơn vòng bi chịu nhiệt.

Các loại mỡ chịu nhiệt có cấu trúc bền vững nên thích hợp để sử dụng cho các ổ bi, các loại khớp xoay và lắc hoặc các ổ đĩa chịu trọng tải nặng. Mỡ bôi trơn sẽ rất hữu hiệu trong việc phòng tránh ổ đỡ bị hỏng do sự rung động quá mức hoặc tải va đập

Hầu hết các vòng bi, ổ đỡ, và các khớp trong quá trình vận hành sẽ xảy ra ma sát và làm cho máy bị nóng lên. Điều này ảnh hưởng đến việc chuyển động và gây mài mòn khiến cho máy nhanh bị hỏng.

Sử dụng mỡ bôi trơn sẽ ngăn cách sự tiếp xúc giữa các bề mặt bằng chất bôi trơn. Từ đó làm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn đảm bảo máy không bị han gỉ cho các chi tiết, bộ phận của máy.

Cách lựa chọn mỡ bôi trơn cho vòng bi chịu nhiệt

Có nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn mỡ bò chịu nhiệt như nhiệt độ làm việc, môi trường làm việc, mức tải, tốc độ, chu kỳ bảo dưỡng thay mỡ, giá cả… từ đó ta có thể lựa chọn loại mỡ với các thành phần dầu gốc, chất làm đặc và phụ gia phù hợp. Với nhiều yếu tố để xem xét thì việc lựa chọn một loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt phù hợp không hề dễ dàng.

- Cách tính hệ số tốc độ vòng bi bạc đạn

Việc xác định hệ số tốc độ của vòng bi là cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn mỡ vòng bi chịu nhiệt. Mỗi vòng bi đều có một hệ số tốc độ (NDm) và mỡ bôi trơn vòng bi cũng vậy. Việc xác định NDm của vòng bi để só sánh với NDm của mỡ là rất quan trọng. Tương ứng với mỗi tốc độ khác nhau sẽ có các NDm khác nhau. Trong trường hợp NDm của mỡ lớn hơn NDm của vòng bi thì mỡ hoàn toàn có thể sử dụng được tại tốc độ tương ứng

Ví dụ: Mỡ cao tốc bôi trơn vòng bi có hệ số tốc độ NDm là 200.000 (mỗi loại mỡ đều được nhà sản xuất công bố NDm). Vòng bi có đường kính trong dm là 50mm và đường kính ngoài Dm là 70mm và tốc độ RPM là 3000 vòng/phút.

Ta có công thức tính NDm của vòng bi: NDm= (dm + Dm)/2*RPM

=(50+70)/2*3000 = 180.000

NDm của mỡ cao tốc > NDm vòng bi. Vậy mỡ hoàn toàn sử dụng được cho vòng bi tại tốc độ 3000 vòng 1 phút.

- Cách tính lượng mỡ bôi trơn vòng bi chịu nhiệt

Số lượng mỡ bôi trơn chịu nhiệt thích hợp cho vòng bi có thể được tính như sau:

G = 0,005 X D X B

Trong đó:

G = trọng lượng dầu mỡ, đơn vị tính: gram

D = đường kính ngoài, đơn vị tính: mm

B = chiều rộng chịu lực (độ dày vòng bi), đơn vị tính: mm

Ví dụ: Vòng bi có mã số 6001 có đường kính ngoài D= 28mm, chiều rộng B= 8mm thì lượng mỡ cần dùng để bôi trơn vòng bi G= 0.005 X 28 X 8 = 1.12gram. Hãy nhớ rằng, dùng quá nhiều mỡ có thể ảnh hưởng rất lớn đến máy móc, thiết bị. Nếu có quá nhiều dầu mỡ, ma sát bên trong sẽ khiến nhiệt độ tăng vượt quá điểm nhỏ giọt của mỡ gây ra tình trạng hư hỏng vòng bi

 

Máy Gia Nhiệt Vòng Bi SKF

Rất nhiều người kiểm tra chất lượng của mỡ bò bằng cách đốt mỡ trực tiếp bằng ngọn lửa và cho rằng khi đốt nếu mỡ có hiện tượng tách dầu hoặc cháy thành muội than thì loại mỡ đó không đạt chất lượng. Đây là một quan điểm sai lầm vì nhiệt độ của ngọn lủa rất cao, có thể lên đến 1000°C nên tại nhiệt độ này dầu gốc sẽ bị tách khỏi mỡ. Hiện tượng mỡ cháy thành muội than là điều hết sức bình thường vì khi đốt các phụ gia được thêm vào mỡ để gia tăng khả năng chịu cực áp và chống mài mòn như MoS2, graphite… sẽ bị cháy. Nếu để ý ta có thể thấy trong các phòng thí nghiệm, mỡ được kiểm tra khả năng chịu nhiệt bằng cách đun nóng bằng chảo chứ không đốt mỡ trực tiếp bằng ngọn lửa.

Top 7 loại mỡ bò chịu nhiệt SKF được nhiều người ưa thích nhất trên thị trường hiện nay.

Mỡ chịu nhiệt SKF là dòng sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt, được nhiều người sử dụng và có những đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại nên người tiêu dùng không biết nên lựa chọn loại nào cho tốt để sử dụng trong máy bơm mỡ bò của mình. Hiểu được người tiêu dùng muốn gì nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại mỡ bò chịu nhiệt SKF được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

- Mỡ SKF LGHP 2

Đây là loại mỡ chịu nhiệt độ cao của SKF. Với dãy nhiệt độ hoạt động từ -40°C đến 150°C. Vậy nên sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt độ cao, tốc độ cao, chống rỉ và chịu nước tốt. Quy cách đóng hộp của loại mỡ này với trọng lượng là 400g, 1kg, 5kg, 18kg, 50kg,....

Sản phẩm này có xuất xứ từ Nhật Bản. Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng mỡ khi mua hàng. Đối với các loại vòng bi làm việc trong môi trường khắc nghiệt thì đây chính là loại mỡ bôi trơn hoàn hảo.

Dựa vào khoảng nhiệt độ mà các bạn lựa chọn được loại mỡ phù hợp với các chi tiết máy. Điều này sẽ giúp các chi tiết máy vận hành hiệu quả, trơn tru và tuổi thọ bền lâu. Từ đó giúp tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa máy móc.

- Mỡ SKF LGEV 2

Vốn là loại mỡ ép với phụ gia Disulphite Molybden nên sản phẩm này được dùng cho các loại vòng bi hoạt động ở môi trường có dài nhiệt độ từ –10°C đến 120°C. Loại mỡ này có khả năng chống rỉ tốt, chống nước tốt nhưng không thích hợp dùng cho các momen chạy với tốc độ lớn. Thông thường người ta chỉ dùng loại mỡ này cho các chuyển động lắc, rung mạnh và có tải trọng cao.

Loại mỡ này được đóng theo các hộp có khối lượng lần lượt là; 5kg, 18kg và 50kg để người dùng có thể lựa chọn phù hợp theo nhu cầu dùng sử dụng của mình. Sản phẩm này được ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng, vòng bi trục quay, con lăn ở các thiết bị nung, bánh xe gầu máy xúc hay vòng bi truyền động,...

- Mỡ SKF LGWA 2

Đây chính là loại mỡ hoạt động được trong dải nhiệt độ rất rộng từ -30 đến 140°C, có độ bền cao nên thường được sử dụng cho vòng bi ở bánh xe ô tô, xe tải, máy giặt và mô tơ điện. Loại mỡ này đang được đóng hộp theo các khối lượng là 0,4kg, 1kg, 5kg;....

Loại mỡ này có xuất xứ từ Thụy Điển, đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên chất lượng đảm bảo tốt. Nhờ sử dụng loại mỡ này mà các thiết bị có thể vận hành ở tốc độ tối đa, tải trọng lớn. Đặc biệt trong điều kiện khắc nghiệt hay môi trường có những chất ăn mòn mà không bị sao cả.

- Mỡ SKF LGEP 2

Mỡ LGEP 2 thường được sử dụng cho ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp sản xuất. Nhờ sản phẩm này mà các máy móc có độ rung mạnh, chịu tải cao vẫn hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, loại mỡ này còn có khả năng chịu nhiệt tốt. Chống nước và chống ăn mòn bởi các tác nhân gây hại. Mỡ bôi trơn LGEP 2 hoạt động ở dải nhiệt độ -20°C đến 110°C. Được đóng hộp với trọng lượng 18kg. Với xuất xứ từ Thụy Điển, được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Vòng Bi SKF cho Ngành Công Nghiệp Nặng

- Mỡ SKF LGMT 3

Đây là loại mỡ đa năng có độ đặc cao, thích hợp sử dụng cho các vòng bi có đường kính lỗ > 100mm, vòng ngoài quay, các ứng dụng có trục quay đứng, nhiệt độ môi trường hoạt động liên tục > 35°C hay trục chân vịt,....

Mỡ bò đa năng SKF LGMT 3 được đóng hộp theo các trọng lượng cụ thể là; 0,4 gram, 1kg, 5kg, 18kg và 50kg. Dải nhiệt độ rộng từ -30 đến 120°C nên loại mỡ này chịu nhiệt tốt, giúp bảo vệ được các chi tiết máy làm việc ở điều kiện khắc nghiệt. Loại mỡ này có xuất xứ từ Bỉ, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Được nhiều người tin dùng và đưa ra những phản hồi tích cực nên nhiều người yêu thích là đương nhiên.

- Mỡ SKF LGMT 2

Đây là loại mỡ đa năng có xuất xứ từ Thụy Điển. Loại mỡ này được nhiều người yêu thích nhờ sở hữu nhiều ưu việt. Với dải nhiệt độ rộng từ -30°C đến 120°C, nên mỡ bôi trơn LGMT 2 có thể bảo vệ được các máy móc làm việc ở nơi có nhiệt độ cao.

Nhờ sở hữu tính năng chống nước, chống rỉ, chống oxy hóa cực tốt. Nên thường được dùng để bôi trơn trong ngành công nghiệp ô tô, cho các thiết bị nông nghiệp, vòng bi của bánh xe ô tô, băng tải và mô tơ điện loại nhỏ.

- Mỡ chịu nhiệt độ cao SKF LGHB 2

Sử dụng trong công nghiệp bạc trượt, máy làm giấy, thiết bị sàng rung nhựa đường, thiết bị đúc liên tục, vòng bi tang trống 2 dãy tư lựa có phớt che mỡ vận hành ở nhiệt độ trên 150°C, Chịu được nhiệt độ đến 200°C

Quy cách đóng hộp LGHB 2:
LGHB 2/0.4 (hộp 400gram), LGHB 2/5 (hộp 5kg), LGHB 2/18 (hộp 18 kg), LGHB 2/50 (phi 50kg), LGHB 2/180 (phi 180kg)

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại mỡ phù hợp với các máy móc của mình.

Phòng Kỹ Thuật Vòng Bi Thegioibacdan.vn

Các tin khác

Tư Vấn Kỹ Thuật Mới, Ứng Dụng Hỗ Trợ Lắp Vòng Bi Của SKF
Mới nhất

Tư Vấn Kỹ Thuật Mới, Ứng Dụng Hỗ Trợ Lắp Vòng Bi Của SKF

Cách Tháo lắp Vòng Bi Chữ Thập Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất
Mới nhất

Cách Tháo lắp Vòng Bi Chữ Thập Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất

Nguyên nhân gây hỏng và cách khắc phục sự cố dây curoa
Mới nhất

Nguyên nhân gây hỏng và cách khắc phục sự cố dây curoa

Quy Trình Kỹ Thuật Bảo Dưỡng Vòng Bi Bạc Đạn thông dụng
Mới nhất

Quy Trình Kỹ Thuật Bảo Dưỡng Vòng Bi Bạc Đạn thông dụng

Cách Thay Vòng Bi Bạc Đạn Máy Bơm Đơn Giản Nhất
Mới nhất

Cách Thay Vòng Bi Bạc Đạn Máy Bơm Đơn Giản Nhất

Kỹ Thuật Bảo Trì, Làm Sạch Vòng Bi Bạc Đạn Chuẩn Nhất
Mới nhất

Kỹ Thuật Bảo Trì, Làm Sạch Vòng Bi Bạc Đạn Chuẩn Nhất

Cách Thay Vòng Bi Bạc Đạn Bảo Trì Xe Máy Đơn Giản
Mới nhất

Cách Thay Vòng Bi Bạc Đạn Bảo Trì Xe Máy Đơn Giản

Hotline: 0947.293.329
Mrs. Vân Nguyễn
Tư vấn mua hàng
 • icon_zalo

   

   

 • icon_phone

   

   

 • icon_skype

   

   

 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.