Ngành năng lượng gió hiện nay rất đa dạng làm cho việc bảo trì là một thách thức với các nhà máy phong điện. Các tua bin gió, phụ thuộc vào thiết kế, địa điểm lắp đặt, vận hành, không theo bất kỳ tiêu chuẩn quốc tế về rung động nào.

SKF đã nghiên cứu và cho ra loại vòng bi có thêm một lớp bề mặt chống chịu oxit đen để thúc đẩy độ tin cậy và hiệu suất cao hơn cho các tua bin gió.

Vòng bi SKF oxit đen đã được thêm một lớp bề mặt bảo vệ để thúc đẩy độ tin cậy cao hơn và hiệu suất cho các tua bin gió. Lớp phủ có thể được chỉ định cho tất cả các loại vòng bi quan trọng trong hệ thống tuabin gió để thúc đẩy hiệu năng cao hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ, tốc độ, tải trọng và chống lại các chất ô nhiễm, độ ẩm và các hóa chất khác. Các vòng bi tráng lớp oxit đen có thể được đưa vào lắp đặt mới hoặc phục vụ như nâng cấp thay thế.

Vòng bi oxit đen thế hệ cuối có thể tăng thời gian hoạt động tuabin bằng cách tăng cường khả năng chống ăn mòn, nâng cao hiệu quả trong điều kiện bôi trơn thấp, hạn chế rủi ro, lõm và nứt. Không những thế còn hạn chế nguy cơ rơi rớt chất bôi trơn, giảm thiệt hại tiềm năng từ các chất phụ gia dầu mỡ và giảm những tác động của ma sát và mài mòn.

Bề mặt quá trình oxy hóa màu đen được SKF áp dụng cho vòng bi - bạc đạn hoặc ổ lăn. Quá trình - liên quan đến một phản ứng hóa học ở lớp bề mặt của thép chịu lực - được thực hiện trong một dung dịch nước kiềm ở nhiệt độ xác định, lên đến 15 bước khác nhau tạo ra một lớp bề mặt chống chịu cung cấp hiệu suất đáng kể cho vòng bi, bạc đạn các loại trong các tua bin gió.