Vòng bi "bạc đạn" thường được làm bằng chất liệu thép, sứ hay nhựa. Nhưng ngoài ra có một loại chất liệu đặc biệt và cao cấp hơn dùng cho một số máy móc thiết bị đặc thù đó là vòng bi “bạc đạn” INOX. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo, chất liệu và ứng dụng của loại vòng bi ”bạc đạn” đặc biệt này nhé.

Vòng bi “bạc đạn” inox, gối đỡ inox thép không ghỉ được làm từ chất liệu Mactenxit, 9Cr18, 9Cr18Mo, AISI440C, Austenitic có khả năng chống oxy hóa tốt, chống ăn mòn, không có từ tính và sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt, khả năng chịu lực lớn và tuổi thọ lâu dài.


Có rất nhiều chất liệu đặc biệt:
Chất liệu vòng bi làm bằng Inox SUS 430: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm ghỉ và ố.
Chất liệu vòng bi làm bằng Inox SUS 202: nhiễm từ, dễ tác động của môi trường.
Chất liệu vòng bi làm bằng Inox SUS 201: không nhiễm từ, bền với thời gian, song tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối.
Chất liệu vòng bi làm bằng Inox SUS 304: không nhiễm từ, có thể dùng trong mọi môi trường, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Chất liệu vòng bi làm bằng Inox SUS 316: không nhiễm từ, chịu được mọi môi trường

Vì được làm từ chất liệu inox nên giá thành của loại vòng bi “bạc đạn” này sẽ rất cao, cao hơn các vòng bi “bạc đạn” cùng loại nhưng làm từ chất liệu thép.

Thông thường thì các hãng vòng bi SKF, NSK, NTN, KOYO chủ yếu sử dụng chất liệu SUS 201, có độ bền tốt, giá cả hợp lý và phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Với chất liệu SUS 304 thì vòng bi “ “bạc đạn” inox có thể duy trì độ sáng bóng vĩnh cửu trong mọi môi trường sử dụng.

Bên cạnh vòng bi “bạc đạn” inox thì còn có gối đỡ bạc đạn inox SUS 304 cũng được người dùng lựa chọn phổ biến. Vì có cấu tạo bằng chất liệu đặc biết nên chúng được ưu tiên sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, axit, nước, sản xuất y tế, dược phẩm yêu cầu độ an toàn và sạch sẽ với môi trường.

Ngay khi có nhu cầu về vòng bi bạc đạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: http://thegioibacdan.vn/, gọi điện tới số: 028 66 844 344, hoặc gửi qmail: vongbi789@gmail.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Chúc bạn luôn thành công.