Tháo lắp vòng bi chữ thập đúng cách khi sử dụng sẽ làm tăng chất lượng, tuổi thọ của vòng bi chữ thập lâu hơn. Cùng với đó, khi hoạt động thì máy móc cũng vận hành hiệu quả, đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi, nâng cao hiểu quả kinh tế.

Vòng bi “bạc đạn’ chữ thập được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp các vấn đề như lỗi, trục trặc, ... cần tháo ra để kiểm tra. Tuy nhiên, cách tháo - lắp vòng bi “bạc đạn” chứ thập như thế nào cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu về vấn để này ngay sau đây.

Trước tiên để đảm bảo hiệu xuất hoạt động bạn phải lựu chọn cho mình vòng bi “bạc đạn” chất lượng tốt, để sử dụng được bạc đạn chữ thập lâu dài thì bạn nên chọn địa điểm phân phối chính hãng có uy tín để chống mua phải hàng giả hàng nhái. Cùng với đó là chọn sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp và cách tra mỡ như thế nào vừa đủ để vòng bi có thể hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, người dùng phải hiểu được đặc tính của vòng bi chữ thập đang sử dụng sẽ giúp cho quá trình vận hành của nó tốt hơn.

Quy trình tháo lắp vòng bi “bạc đạn” chữ thập:

Bước 1: Vệ sinh vòng bi thật sạch trước khi lắp vào bộ phận máy móc.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng cũng như kích thước các bộ phận xung quanh xem vòng bi có phù hợp không.

Bước 3: Sử dụng các dụng cũ chuyên môn để tiến hành tháo lắp vòng bi cũ để thay vòng bi mới.

Bước 4: Sau khi lắp, thì kiểm tra tổng quát xem đã đúng và khớp với máy móc chưa.

Các dụng cụ cần có để hỗ trợ tháo lắp vòng bi chữ thập gồm có:

▪› Bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn:

Dụng cụ này phù với những những chủng loại vòng bi chữ thập hai dãy tư lựa trong gối đỡ. Thiết kế được nhà sản xuất khi rõ trên chìa vặn. Nó sẽ giúp giảm tối thiểu các rủi ro khi vít quá chặt. loại này thích hợp cho vòng bi cầu hai dãy tư lựa trong gối đỡ, với thiết kế ghi rõ vạch chia trên chìa vặn, bạn có thể giảm bớt rủi ro do vít quá chặt.

▪› Chìa móc điều chỉnh vặn đai ốc:

Dùng được cho nhiều kích cỡ đai ốc. Chỉ cần với 4 chìa vặn có thể sử dụng cho 24 cỡ đai ốc. Giúp tiết kiệm chi phí sử dụng một cách hiệu quả nhất.  

▪› Dụng cụ đóng:

Bao gồm 36 vòng đóng dùng cho hơn 400 loại vòng bi. Nó được làm từ chất liệu cực bền, chịu va đập mạnh nên có tác dụng giảm sự va đập bất ngờ trong quá trình tháo lắp.

▪› Cảo vấu tiêu chuẩn:

Có thiết kế 5 kích cỡ khác nhau với độ mở linh hoạt từ 65 – 300mm. Loại dụng cụ này giúp bạn có thể thao tác trên nhiều loại vòng bi hay ổ trục khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và đạt hiệu quả cao khi áp dụng chúng. Mọi thắc mặc về vòng bi "bạc đạn" vui lòng liên hệ với chúng tôi bàng cách truy cập website: http://thegioibacdan.vn/, mail: vongbi789@gmail.com hoặc số điện thoại 02866844344. 

Chúc bạn luôn thành công.