Cảm biến là thiết bị điện tử cảm nhận những trạng thái hay quá trình vật lý hay hóa học ở môi trường cần khảo sát, và biến đổi thành tín hiệu điện để thu thập thông tin về trạng thái hay quá trình đó. Thông tin được xử lý để rút ra tham số định tính hoặc định lượng của môi trường, phục vụ các nhu cầu nghiên cứu khoa học kỹ thuật hay dân sinh và gọi ngắn gọn là đo đạc, phục vụ trong truyền và xử lý thông tin, hay trong điều khiển các quá trình khác.

Hiện nay khi tốc độ công nghệ hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển nhanh đòi hỏi những loại vòng bi “bạc đạn” công nghiệp không chỉ có khả năng vận chuyển các tải trọng và di chuyển mà còn có khả năng cảm biến, vòng bi cảm biến là sản phẩm với công nghệ cảm biến hiện đại, các chức năng hệ thống có thể được tích hợp trong các ổ vòng bi. Vòng bi "bạc đạn" cảm biến sẽ hoạt động được ở những nơi mà trước đây chúng không thể hoạt động. Cảm biến được gắn vào vòng bi và đo lường các thông số quan trọng tạo ra hư hỏng ban đầu với vòng bi, cụ thể là nhiễm bẩn chất bôi trơn, hoặc nhiệt độ… cho phép các nhà vận hành thực hiện hành động khắc phục khi máy vẫn đang hoạt động. Cuối cùng có thể tránh được các hư hỏng tốn kém, cản trở hoạt động, làm giảm tổng chi phí sở hữu tài sản và kéo dài tuổi thọ vận hành máy.

Tham khảo thêm các sản phẩm vòng bi SKF khác tại đây

Để đáp ứng nhu cầu đó của thị trường SKF công bố phát triển một Thế Hệ mới của Thiết Bị Mã Hóa Động Cơ có thể cung cấp các tín hiệu chính xác cho bộ điều khiển, ngay cả trong môi trường điện từ khắc nghiệt của động cơ cảm ứng AC. Tín hiệu này giúp điều khiển động cơ đáng tin cậy bằng cách giám sát tốc độ và hướng của trục. Vì thế khách hàng công nghiệp được hưởng tuổi thọ làm việc lâu hơn, độ tin cậy lớn hơn và chi phí bảo trì thấp hơn nhờ giải pháp tích hợp này. 

Vòng bi cảm biến mới này bao gồm hiệu ứng Faraday Cage cung cấp tấm chắn vật lý tránh khỏi từ trường bên ngoài, cùng với bộ lọc Nhiễu Cảm Ứng Điện Từ (EMI) vào để bảo vệ tránh khỏi trường hợp quá áp và phóng tĩnh điện. 
Giám Đốc Chương Trình Phát Triển Sản Phẩm SKF, Francois Niarfeix nhận xét: "Thế hệ mới của Thiết Bị Mã Hóa Động Cơ SKF này sẽ đáp ứng các nhu cầu sắp tới của thị trường. Bằng cách tích hợp tất cả các năng lực của SKF với nhau, chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình là cung cấp sản phẩm vòng bi cảm biến đáng tin cậy mà có thể phù hợp với các môi trường khác nhau. Kết quả là một sản phẩm lâu bền và tiết kiệm chi phí cho khách hàng của chúng tôi đã ra đời". 

Với thiết kế nhỏ gọn, Thiết Bị Mã Hóa Động Cơ SKF thế hệ mới này dễ dàng để lắp đặt, hoàn toàn có thể thay thế cho thế hệ trước của các mô hình và phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành.

Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn luôn thành công.