Khi nhắc đến máy bơm nước chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến công dụng của chúng. Ngày nay, cho dù trong đời sống hàng ngày hay trong các ngành công nông nghiệp như: hệ thống tưới tiêu, các trạm bơm xả lũ hay trong hệ thống làm mát bằng hơi nước đều có sự xuất hiện của những chiếc máy bơm nước. Trên thị trường hiện nay, máy bơm nước có rất nhiều chủng loại như loại bơm cho gia đình, loại bơm cho công nghiệp, bơm cho các hệ thống lớn. Nên vòng bi "bạc đạn" sử dụng cho các loai máy bơm này cũng có các loại to nhỏ khác nhau tùy chủng loại, kích cỡ và nhu cầu sử dụng của chúng. Do đặc điểm của máy bơm nước phải làm việc với số vòng quay lên đến hàng nghìn vòng/phút nên cần phải lựa chọn loại thật tốt.

Vòng bi - Bạc đạn dùng trong máy bơm dân dụng (máy bơm loại nhỏ dùng trong gia đình): Đa số đều sử dụng vòng bi cầu một dãy 6203, 6204. 6205, 6303, 6304, 6305 …những vòng bi “bạc đạn” này thường phải có chất lượng rất tốt vì tốc độ quay của máy bơm trong một phút khá lớn lến tới hàng nghìn vòng trên phút. Do phải hoạt động trong môi trường nước nên nhà sản xuất khuyên sử dụng loại vòng bi có nắp che bằng cao su. Bởi vì nắp cao su có thể ngăn không để nước vào trong vòng bi dẫn đến vòng bi bị rơ và nhanh bị rỉ sét. Và nắp cao su cũng sẽ ngăn không cho các chất bôi trơn ở trong vòng bi chảy ngược ra ngoài gây ô nhiễm nguồn nước máy bơm đang bơm.

Vòng bi - Bạc đạn dùng trong bơm công nghiệp: Những máy bơm loại này có thời gian sử dụng liên tục và hoat động với tần xuất rất lớn nên vòng bi “bạc đạn” sử dụng cho các loại máy này phải là vòng bi NU hoặc NJ đây là vòng bi đũa một dãy có khả năng chịu tải và chịu lực lớn, tốc độ quay của vòng bi lớn mới đáp ứng được điều kiện làm việc của khắc nghiệt của máy bơm nước công nghiệp

Cách để máy bơm hoạt động ổn định và hạn chế sự cố, hư hỏng.

Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy móc định kỳ hàng tháng. Nếu Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Nguyên nhân là do vòng bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi hoặc phải tiến hành thay thế nếu cần thiết . Nếu thay thế phải sử dụng vòng bi – bạc đạn đúng với yêu cầu của nhà Sản xuất. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.

Hiện nay trên thị trường có nhiều các hãng vòng bi nổi tiếng được ưa chuộng trên thị trường như: vòng bi SKF, bạc đan NSK, vòng bi Koyo, bạc đạn NTN, bạc đạn NACHI, Bạc Đạn F1… để có được vòng bi chất lượng chính hãng bạn nên mua vòng bi ở những nhà cung cấp uy tín.

Http://thegioibacdan.vn/ Chúng tôi là Công Ty Nhập Khẩu và Phân Phối vòng bi chuyên nghiệp đã có mặt tại thị trường Việt Nam trên 20 năm. Đến với công ty chúng tôi quý khách yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, chúng tôi luôn luôn cam kết cung cấp sản phẩm có giá cực cạnh tranh hậu mãi lâu dài với phương châm sự AN TÂM của khách hàng là SỰ SỐNG của chúng tôi.