Máy xúc  là một trong những loại máy chủ đạo trong công tác làm đất nói riêng và trong công tác xây dựng nói chung. Máy xúc thường làm nhiệm vụ khai thác đất và đổ vào phương tiện vận chuyển, hoặc chúng có thể tự vừa đáo vừa vận chuyển trong phạm vi cự ly ngắn. Nó đảm nhiệm khoảng 50-70% khối lượng công tác đào xúc đất. Trong các công trình xây dựng đường, đê đập, thuỷ điện...máy xúc một gầu được liệt vào loại máy quan trọng nhất. Đặc thù môi trường làm việc của máy xúc có nhiều bụi bẩn, vòng bi cũng như rất nhiều những bộ phận khác, chúng sẽ bị giảm hiệu quả làm việc sau thời gian hoạt động do bị bụi bẩn xâm nhập. Bụi bẩn không những làm hạn chế hiệu quả hoạt động mà còn đẫn dến hư hỏng vòng bi làm ảnh hướng đến năng suất hoạt động cũng như tuổi thọ các thiết bị máy

Việc lựa chọn vòng bi, bạc đạn răng ngựa trong một máy đào với bánh xe lớn nhất thế giới đã được chứng minh là một quyết định khôn ngoan. Mặc dù sáu năm hoạt động nặng nề tại mỏ đá, vòng bi vẫn đang hoạt động mạnh mẽ - mà không có bất kỳ tái bôi trơn nào.

Mỗi ngày, chiếc mày này di chuyển tới 240.000 tấn than đá, khối lượng lớn đất đá phủ mà sau đó được vận chuyển đến để rải trên băng chuyền trong cấu trúc trên của nó. Bốn băng tải trung tâm nằm ở đây phải làm việc chăm chỉ, không chỉ do khối lượng của vật liệu vận chuyển, nhưng vì phải hoạt động 24/7 trong một môi trường bất lợi với bụi và độ ẩm. Đây là nơi hai vòng bi, bạc đạn răng ngựa giúp các nhà điều hành mỏ tối đa hóa thời gian hoạt động hoạt động của máy này.

Ý tưởng sử dụng vòng bi, bạc đạn NSK đã được thúc đẩy bởi nhu cầu giảm chi phí bảo dưỡng máy móc lớn nhất. Máy xúc đào, chiều dài 40m, rộng 40m, cao 100m và trọng lượng 14.000 tấn, đã hoạt động rất lâu. Với điều này trong tâm trí, các nhà quản lý sản phẩm, chịu trách nhiệm về  băng tải thiết lập một dự án thí điểm liên quan đến việc cài đặt vòng bảo vệ. Ổ đỡ, trong đó có một đường kính ngoài của 500mm và đường kính trục 300mm, sau đó đã được thay thế vào thời gian dự kiến. Kiểm tra vòng bi, bac dan tiết lộ rằng đó là trong điều kiện tuyệt vời mặc dù đã hoạt động liên tục.

Trong số những lý do cho mức độ cao của hiệu suất là hiệu quả của các vòng bảo vệ, dầu mỡ chất lượng cao được sử dụng bởi NSK, cộng với Super-TF (STF) nguyên vật liệu sử dụng cho ổ bi. STF là thép carbonitrate chịu xử lý nhiệt đặc biệt giúp giữ được mức tối ưu.