Vòng bi lăn Molded-oil (Molded-oil rolling bearings) của hãng sản xuất vòng bi NSK một lần nữa chứng minh khả năng của mình khi có khả năng vận hành ổn định trong điều kiện khắc nghiệt. Loại vòng bi này đã giúp cho nhà máy sản xuất lốp xe ở Châu Âu tiết kiệm được khoảng chi phí 118.000 Euro 1 năm.

Nhà máy này đã thay các vòng bi truyền đồng bằng loại vòng bi Molded-oil trong các máy cắt cao su, Nhờ chất bôi trơn vĩnh viễn trong vòng bi, giúp vòng bi này có tuổi thọ hoạt động tăng gấp 4 lần so với tuổi thọ các vòng bi mà trước kia nhà máy này sử dụng.

Sự phun nước trong quá trình cắt cao su là 1 trong những nguyên nhận gây hại làm giảm tuổi thọ vòng bi “bạc đạn’ một cách nhanh chóng. Một ảnh hưởng khác nữa là các vòng bi “bạc đạn” của máy móc không được bảo dưỡng thường xuyên. Kết quả dẫn đến là nhà máy phải thay sớm vòng bi “bạc đạn” mới 2 lần trong 1 năm cho tất cả máy móc, thiết bị của mình. Một số trường hợp khác, vòng bi “ạc đạn” bị hư hỏng đột ngột làm gián đoạn, ngưng trệ quá trình sản xuất, việc này gây phát sinh 1 khoảng chi phí không  hề nhỏ.

Để khắc phục được cho những vấn đề này, nhiệm vụ được đặt lên cho các nhà nghiên cứu, sản xuất NSK, họ đã tham quan nhà máy để xem xét việc sử dụng vòng bi như thế nào trong các máy móc thiết bị, từ đó đưa ra các phân tích tại trung tâm kỹ thuật của hãng. Việc phân thích đã chỉ ra rằng một trong những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi là do sựu xâm nhập của nước vòa vòng bi trong công đoạn cắt cao su. Và giải pháp khắc phục được các chuyên gia của NSK  đó là sử dụng vòng bi với thép không gỉ và tra 1 loại dầu bôi trơn đặt biệt không bị ảnh hưởng bởi tác hại của nước đó là Molded-oil

Với kỹ thuật này, sự sâm nhập của nước và các tạp chất được ngăn chặn bởi 1 loại nhựa thông có khả năng cung cấp chất bôi trơn liên tục vào các rãnh của bạc đạn. So sánh với các hãng sản xuất vòng bi bạc đạn khác loại nhựa mà hãng vòng bi NSK sử dụng có thể cung cấp chất bôi trơn cao hơn đáng kể ( 50%) , từ đó tuổi thọ hoạt động của vòng bi cũng được kéo dài hơn.

Hiện tại, loại vòng bi “bạc đạn” này đã được triển khai sử dụng trong nhà máy. Các bộ phận của vòng bi như vòng trong, vòng ngoài, viên bi,… tất cả đều được chế tạo từ thép không gỉ. Ngoài ra vòng bi “bạc đạn” này còn được bảo vệ khỏi sự ăn mòn nhờ dầu bôi trơn đặc biệt Molded-oil.

Từ khi sử dụng vòng bi Molded-oil, nhà máy này đã tiết kiệm được 1 khoảng đang kể từ chi phí sửa chữa thay mới vòng bi “bạc đạn” vì giờ đây họ chỉ phải thay thế vòng bi “bạc đạn” duy nhất 1 lần trong năm thay vì nhiều lần như trước đây, bên cạnh đó đảm bảo dây chuyền sản xuất được hoạt động liên tục, góp phần tăng năng xuất sản xuất.