Hiện nay, trong các dây chuyền sản xuất thường sử dụng con lăn để nâng đỡ hoặc vận chuyển hàng hóa. Ứng dụng hệ thống con lăn vào sản xuất giúp nâng cao khả năng vận chuyển, kết hợp với băng tải tạo thành một hệ thống vận chuyển linh hoạt.

Con lăn được thiết kế băng nhiều vật liệu khác nhau như: thép mạ kẽm, inox, nhựa,.. tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn chất liệu phù hợp. Tải trọng của từng con lăn phụ thuộc vào tải trọng của toàn hệ thống con lăn. Từ đó, lựa chọn vật liệu, kích thước, loại ống, thông số trục con lăn, vòng bi,… Con lăn được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và có độ bền cao. Thông thường con lăn inox hoặc con lăn thép mạ kẽm được nhiều khách hàng lựa chọn với độ bền cao và khả năng chống chịu tốt.Con lăn công nghiệp được thiết kế có cấu tạo khá đơn giản gồm: bề mặt con lăn, ổ bi và một số linh kiện khác. Con lăn được lắp vào trục với ổ bi, vòng ngoài được gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục và tanh giúp cố định đầu trục.Trong cấu tạo của con lăn, vòng bi "bạc đạn" đóng vai trò quan trọng giúp quay con lăn để vận chuyển các sản phẩm trên bề mặt. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu cấu tạo và chức năng của vòng bi con lăn.

Cấu tạo của vòng bi

Vòng bi còn có tên gọi khác là bạc đạn hoặc ổ lăn, đây là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng. Gồm 4 bộ phận chính là vòng bi trong, vòng bi ngoài, vòng cách và con lăn. Tùy vào từng dòng sản phẩm mà lựa chọn chất liệu và kích thước vòng bi phù hợp.

Chức năng chính của vòng bi “bạc đạn” con lăn công nghiệp

♦› Khả năng chịu lực và trọng tải lớn. Mỗi một vòng bi có thể chịu được các lực tác dụng theo các hướng khác nhau tùy theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng.

♦› Vòng bi có tác dụng làm giảm ma sát, lực ma sát tác động trực tiếp hay gián tiếp làm suy giảm nguồn lực bạn đầu của máy.

♦› Khả năng truyền chuyển động, mang lại cho máy hoạt động ổn định và liên tiếp tiếp.

♦› Định vị trục con lăn giúp con lăn hoạt động ổn định và êm ái.

   Nhờ những ưu điểm trên mà vòng bi "bạc đạn" là chi tiết vô cùng quan trọng trong cấu tạo của con lăn. Ngoài sử dụng lắp đặt con lăn, vòng bi còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất cũng như các ngành công nghiệp khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 66 844 344, mail: vongbi789@gmail.com hoặc truy cập website: http://thegioibacdan.vn/ ngay khi bạn có nhu cầu mua vòng bi, bạc đạn để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Chúc bạn luôn thành công.