Cùi dĩa là một bộ phận không thể thiếu nằm ở bánh sau của các loại xe máy. Bên trong cùi dĩa sẽ có những linh kiện và chi tiết nhỏ hơn. Một trong những chi tiết vô cùng quan trọng phải kể đến đó chính là vòng bi “bạc đạn”. Loại bạc đạn này còn được gọi là bạc đạn cùi dĩa. 

Vòng bi - bạc đạn cùi dĩa là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống thắng dĩa của xe, có chức năng kiểm soát độ ma sát để điều khiển tốc độ của xe. Thiếu bạc đạn cùi dĩa, xe sẽ không hoạt động được. Kết hợp loại bạc đạn này với các chi tiết và linh kiện khác sẽ giúp xe vận hành êm ái và ổn định hơn. 

Loại bạc đạn này được sử dụng chủ yếu trong tất cả các loại xe máy như sirius, exciter, wave,... Ngoài ra, loại bạc đạn này còn được sử dụng trong những phương tiện khác có cùi dĩa hoặc một số loại máy móc có cấu tạo tương tự. 

Cũng như tất cả các loại linh kiện máy móc, sau một thời gian sử dụng bạc đạn cùi dĩa sẽ không còn hoạt động tốt như ban đầu. Tuy nhiên, nếu được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách thì có thể kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả kinh tế. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn kéo dài tuổi thọ bạc đạn tốt hơn: 

•» Sử dụng mỡ bôi trơn phù hợp: Nếu sử dụng mỡ bôi trơn không đúng sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng đồng thời bạc đạn sẽ rất nhanh bị hư hỏng. 

» Luôn giữa bạc đạn được sạch sẽ: Những bụi bẩn mắc kẹt vào bên trong bộ phận cùi dĩa có thể khiến bạc đạn không hoạt động hơn. Hơn nữa, những chất bẩn này còn là nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của vòng bi “bạc đạn” bị giảm đi. 

» Kiểm tra trạng thái vòng bi “bạc đạn” thường xuyên: Việc này giúp bạn phát hiện kịp thời các vấn đề để đảm bảo xe máy hoạt động trơn tru, hạn chế những rủi ro bất ngờ. 

Một số lưu ý khi chọn mua vòng bi “bạc đạn” cùi dĩa.

Hiện nay, bạc đạn cùi dĩa được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, rất nhiều sản phẩm đã ra đời. Nhu cầu sử dụng bạc đạn ngày càng gia tăng nên rất nhiều đơn vị ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Việc này, giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng kéo theo không ít khó khăn đó là sự hỗn loạn về giá cả, bỡi mỗi một nhà cung cấp đưa ra một giá khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm và đơn vị cung cấp uy tín là việc vồ cùng quan trọng để có được sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp.

http://thegioibacdan.vn là Công Ty Nhập Khẩu và Phân Phối vòng bi chuyên nghiệp đã có mặt tại thị trường việt nam trên 20 năm,kinh nghiệm.Với chúng tôi chữ TÍN là cao nhất, Sự AN TÂM của khách hàng là SỰ SỐNG, mong muốn được đồng hành phát triển cùng quý khách hàng !