Hoạt động khai thác khoáng sản quan trọng vào việc cải thiện cuộc sống hàng ngày, chúng cung cấp các nguồn lực để tạo ra nguyên vật liệu cho rất nhiều ngành công nghiệp nói chung. Tuy nhiên hoạt động khai khoáng gặp phải những khó khăn nhất định do nhiều mỏ thường nằm xa nơi mà hầu hết mọi người làm việc, thường ở các vùng miền núi, khô cằn, và có thể được tìm thấy nhiều như 2.000 mét dưới mặt đất. Các thiết bị sử dụng rất đa dạng và có thể hoạt động liên tục, 24 giờ một ngày, trong 7 ngày 1 tuần.

Hầu như các hoạt động khai thác khoáng sản, hoạt động xây dựng đóng một vai trò then chốt trong cải thiện xã hội. Các ngành công nghiệp xây dựng một cách an toàn và hiệu quả làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn. Từ tòa nhà chọc trời với đường cao tốc, máy móc thiết bị xây dựng như máy xúc, máy ủi, cần trục...

Cùng với phát triển bền vững, năng suất và độ tin cậy là cần thiết cho sự thành công trong các lĩnh vực khai thác mỏ và xây dựng. Nếu bất kỳ thiết bị này thường xuyên bị hỏng , có thể có tác động nghiêm trọng cho sản xuất. Vì vậy đòi hỏi các thiết bị máy móc phục vụ cho khai thác mỏ phải đảm bảo các yêu cầu nhất định đáp ứng được môi trường hoạt động khắc nghiệt. Trong đó vòng bi “bạc đạn” là bộ phận hết sức quan trọng của máy móc nên đòi hỏi về chất lượng càng khắt khe hơn.  

Vòng bi – Bạc đạn NSK chuyên dùng cho ngành khai khoáng

Hợp tác chặt chẽ với ngành khai thác mỏ, xi măng, bê tông trộn sẵn và các ngành công nghiệp tổng hợp, vòng bi NSK tiếp tục xây dựng dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức về quy trình công nghiệp, ứng dụng và các vấn đề củakhách hàng. NSK có kinh nghiệm và công nghệ để đáp ứng những yêu cầu này, các kỹ sư của vòng bi NSK đảm bảo rằng họ hiểu yêu cầu, môi trường và các ứng dụng của bạn để giúp giải quyết các vấn đề với các giải pháp đáng tin cậy. Sản phẩm của vòng bi NSK được thiết kế để giúp bạn vượt qua thời gian chết không theo kế hoạch và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề vốn có của sự nhiễm bẩn và rung động.

Kết quả là, NSK có thể cung cấp cho khách hàng của mình nhiều vòng bi, bạc đạn có tuổi thọ dài, độ tin cậy tuyệt đối. Bằng cách này, NSK góp phần làm giảm chi phí sản xuất và chi phí bảo dưỡng thấp hơn, trong khi duy trì hoạt động bền vững và thân thiện với môi trường trong ngành khai thác mỏ và xây dựng nghiêm ngặt.

★ Sau đây là một số vòng bi - bạc đạn NSK được sử dụng cho máy móc khái thác:

Vòng bi dòng CA: là vòng bi cầu tự xếp hai hàng với lồng bằng đồng được gia công có khả năng chịu tải cao, độ bền vượt trội và có khả năng chống mòn. Sê-ri CA đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng hoạt động trong điều kiện tải nặng hoặc sốc.

Vòng bi cầu CA: vòng bi dòng CA-VS là vòng bi dòng CA đã được tối ưu hóa cho các ứng dụng rung mạnh, bao gồm màn hình rung và bộ cấp nguồn.

Vòng bi cầu CA-VS: vòng bi sê-ri NSKHPS là vòng bi cầu tự xếp hai hàng có khả năng mang tải trọng xuyên tâm nặng với tải trọng trục vừa phải theo cả hai hướng. Cấu hình hình cầu của các con lăn, mương vòng trong và mương vòng ngoài, cho phép chức năng tự căn chỉnh cho phép tải hết công suất. Sê-ri NSKHPS cung cấp vòng bi kích thước tiêu chuẩn hiệu suất cao với tuổi thọ hoạt động dài hơn và tốc độ giới hạn cao hơn vòng bi thông thường.

Vòng bi Hi-TF: vòng bi trụ hai hàng bổ sung đầy đủ có cấu hình mặt cắt mỏng và chiều rộng rộng được thiết kế đặc biệt cho dây chằng cần cẩu. Các ứng dụng khác bao gồm máy móc hoạt động ở tốc độ thấp dưới tải trọng cao. Những vòng bi, bạc đạn không thể tách rời này có thể chịu được tải trọng va đập nặng và tải trọng thời điểm, và có đủ khả năng tải trục để sử dụng trong các rãnh.