Ngoài tiện ích sử dụng, các loại máy móc thiết bị hiện đại ngày nay dần đòi hỏi phải có thiết kế mới theo thị hiếu của người dùng, do đó chúng đòi hỏi phải có mẫu mã đẹp, kích thước thường dần trở nên gọn nhẹ hơn. Một trong những thiết bị được sư dụng phổ biến trong các gia đình hiện đại ngày nay đó chính là máy hút bụi. Do đó máy hút bụi trong gia đình hiện nay đang không ngừng được cải tiến để tiện lợi cho người tiêu dùng. Để đạp ứng cho nhu cầu cải tiến, hiện đại hóa máy hút bụi theo thị hiếu của người tiêu dùng đòi hỏi vòng bi – bạc đạn sử dụng cho máy hút bụi cũng cần có những yêu cầu thiết kế mới

Thương hiệu Vòng bi - Bạc đạn NSK vừa cho ra đời một dòng sản phẩm vòng bi mới chuyên dùng cho máy hút bụi. Loại vòng bi này có tốc độ quay cao, khoảng 1 triệu dmN.

Vòng bi - Bạc đạn Máy Hút Bụi

Máy hút bụi sau nhiều thiết kế đã trở nên nhỏ gọn và nhẹ hơn, so với loại thông thường đang sử dụng thì quạt khí phía trong đang dần đạt đến 1/3 đường kính của máy thông thường. Để cho lực hút không thay đổi khi đường kính nhỏ đi thì tốc độ quay của động cơ quạt phải được tăng lên. Yêu cầu được đặt ra là vòng bi phải duy trì được tốc độ quay cực cao.

Để đáp ứng được yêu cầu trên, thương hiệu vòng bi NSK đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm vành vòng bi – bạc đạn với thiết kế được tối ưu hoá bằng việc sử dụng vật liệu có độ bền cao. Do đó vòng bi có thể hỗ trợ cho tốc độ cao với khoảng 1 triệu dmN.

Câu hỏi được đạt ra là tại sao cần phải tối ưu hoá thiết kế vòng cách: Khi tốc độ quay của vòng bi nhanh hơn khiến cho lực lý tâm tăng lên, tác động lên các cấu thành trong của vòng bi. Do đó cần phải tối ưu hoá thiết kế vòng cách của vòng bi.

Đặc điểm: Vành mới có độ cứng cao và hình dáng tối ưu phù hợp với vòng bi có tốc độ quay cao khoảng 1 triệu dmN

Ưu điểm: vòng bi cho phép tốc độ quay cực cao, thiết kế động cơ quạt nhỏ gọn hơn, khiến cho máy hút bụi vừa thu nhỏ được kích thước và trọng lượng mà vẫn đảm bảo được lực hút mạnh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.