Được sử dụng nhiều trong những trang bị sinh hoạt nhưng ko phải ai cũng biết động cơ điện là điện là gì, vận hành và được vận dụng ra sao. Chính thành thử bài viết dưới đây sẽ cung ứng cho bạn những thông báo phải biết nhất về cái động cơ điện này. Từ những đồ tiêu dùng trong gia đình như quạt máy, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi…. đến các máy móc đồ sộ, đương đại trong các ngày công nghiệp sinh sản như máy khoan, máy một thể, máy trộn….thậm chí đến ổ cứng, ổ quang đãng trong kỹ thuật máy tính đều là động cơ điện. Động cơ điện là một cái máy điện biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ

Từ trường xuất phát từ một trong hai cuộn dây hoặc nam châm vĩnh cửu. Đây là loại động cơ có một chuyển đổi cơ khí hoặc chuyển mạch mà đảo ngược hiện nay trong phần ứng của máy. Các "tốc độ mỗi mô-men xoắn" đặc trưng là không đổi và độ dốc của đường cong tốc độ / mô-men xoắn phụ thuộc vào cường độ của từ trường. Đòi hỏi phải sử dụng vòng bi, bac dan đặc trưng.

Động cơ phổ quát:  là chuyển mạch máy điều chỉnh để làm việc với điện áp AC, có thể đạt được tốc độ cao. Tuy nhiên, tốc độ nhạy cảm với các tải áp dụng. Các lợi thế chính là sự linh hoạt để điều chỉnh tốc độ với một nhu cầu thiết bị. Đây là loại động cơ được sử dụng rộng rãi để lái máy giặt trục ngang và máy hút bụi. 

Nam châm vĩnh cửu Động cơ DC: là chuyển mạch của máy, trong đó nguồn từ trường là nam châm vĩnh cửu. Họ yêu cầu một nguồn điện DC và do đó thường được sử dụng trong các thiết bị không dây. Trong kiểm soát tốc độ Ngoài ra có thể được làm sẵn.

Ngành công nghiệp động cơ điện là ngành cần có nhu cầu về chất lượng rất cao chúng ta không thể nào bỏ qua về phần chất lượng của vòng bi "bạc đạn" được nếu  chúng ta chỉ  quan tâm đến bộ  phận khác  mà  bỏ  quên  vòng bi thì đó là một sai lầm lớn. Vòng bi rất quan trọng vì nếu  chúng ta sử  dụng  vòng  bi  tốt  thì  máy  của  chúng  ta sẽ có độ bền và tuổi thọ lâu hơn, khi  ta dùng  bi kém  chất  lượng sẽ  làm  cho  máy nhanh hư và còn tổn hại đến các bộ phận khác của  máy nên đừng nghĩ vòng bi "bạc đạn" chỉ là bộ phận bình thường trong động cơ mà ngược lại nó còn rất quan trọng với động cơ.

Mỗi động cơ điện thường có 2 vòng bi "bạc đạn" ở đầu motor và cuối motor. Trong đó vòng bi (bạc đạn) ở gần phía trục (gọi là drive end) phải chịu lực nhiều hơn vòng bi ở phía sau motor ( non- drive end). Tương tự như vậy ta chọn được vòng bi (bạc đạn) tương ứng để thay thế cho motor nếu đến kỳ bảo dưỡng.

Vòng bi sử dụng trong cho loại động cơ phổ quát cần áp ứng tốc độ chạy cao và cung cấp sự bảo vệ tốt chống lại sự xâm nhập của ô nhiễm bụi. 

Động cơ máy giặt được trang bị vòng bi cầu bằng kim loại. Việc giải phóng mặt bằng  bên trong được tối ưu hóa để đáp ứng các yêu cầu về tốc độ cao và độ ồn thấp. Vòng bi thường được tính với dầu mỡ kết hợp khả năng bôi trơn tốc độ cao và tiếng ồn thấp. 

Các yêu cầu thiết kế trên máy hút bụi khô và ướt là đối với vong bi, bạc đạn có thể cung cấp bảo vệ chống lại sự xâm nhập của ô nhiễm bụi và độ ẩm. Trong điều kiện có độ ẩm là một vấn đề, lớp cao su bảo vệ là những giải pháp ưa thích.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu mua vòng bi, bạc đạn qua số điện thoại 028 66 844 344 - 0966.374.247, mail: vongbi789@gmail.com hoặc truy cập website: http://thegioibacdan.vn/  để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Chúc bạn luôn thành công.