Trên một đôi giày trược patin vòng bi là một bộ phận vô cùng, vô cùng quan trọng bởi nó là một phần tạo nên đôi giày và quyết định sự thoải mái hay không khi lướt trên các bánh xe. Vòng bi quyết định tốc độ cũng như những pha di chuyển điêu luyện, mặc dù bạn có bảo vệ giày của mình đến mức nào cũng khiến vòng bi bị ảnh hưởng, vậy những tác nhân gây hại cho vòng bi đôi giày trượt patin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Nguyên nhân khiến vòng bi “bạc đạn” giày trượt patin nhanh hỏng là gì?

Có 2 tác nhân chủ yếu gây ảnh hưởng xấu đến vòng bi giày patin đó là bụi, cát và nước.

●► Bụi và cát: Đây là những thứ dễ lọt qua khe hở của tấm chắn bụi và vành vòng bi nhất, khi lọt vào bên trong bụi và cát mài mòn bi, rãnh chạy bi nhanh chóng. Khi vòng bi không được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên việc vận hành vòng bi sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu do cấn cát đọng bên trong. Đôi giày patin có vòng bi như vậy sẽ khiến cho các bánh xe không linh hoạt, trượt không được mượt vừa trượt vừa nghe thấy tiếng rệu rạo không chắc chắn mà đôi giày của mình phát ra.

●► Nước: Tác nhân này gây ra khi bạn trượt giày qua những vũng nước hoặc trượt trong trời mưa, lúc này nước thấm vào vòng bi khiến cho mỡ bôi trơn vòng bi bị nhiễm bẩn làm giảm và mất chức năng bôi trơn. Trạng thái vòng bi bị khô mỡ, không còn trơn nữa thì bánh xe không thể trượt êm thậm chí không còn trượt được.

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi tại đây

Vệ sinh vòng bi “bạc đạn” giày trượt patin  như thế nào là đúng cách? 

Trước hết để hạn chế những hư hỏn, vòng bi “bạc đạn” ít bị bẩn bạn không nên trượt trên đường quá bẩn, đường ướt hoặc trượt vào những vũng nước trên đường trượt, khi trời mưa hoặc đường nhiều cát bạn cũng nên hạn chế trượt trên đó. Các bước vệ sinh vòng bi:

●► Tháo vòng bi: Mỗi đôi giày patin thường có trục đi kèm, thiết bị này dùng để tháo bánh xe ra khỏi khung, và tháo vòng bi ra khỏi bánh xe, bạn nên dùng trục T để tháo. Kiểm tra xem vòng bi của đôi giày thuộc loại nào, tùy mỗi loại vòng bi bạn có cách tháo khác nhau. Đối với vòng bi tháo được chú ý tháo vòng bi phải nhẹ nhàng và từ từ, còn vòng bi không tháo bạn không nên cố tháo mà sẽ vệ sinh trực tiếp trong vòng.

●► Rửa vòng bi: Tiến hành rửa với một ít xăng, ngâm vòng bi trong cốc đựng xăng đó dùng tay xoay xoay vòng bi, để không hại da tay bạn nên đeo găng tay hoặc dùng que dài, tiếp tục xoay cho bụi ra hết. Tiếp tục với các vòng bi khác đến khi làm sạch hết bụi bẩn.

●► Tra mỡ: Khi vòng bi đã sạch bạn tiến hành tra mỡ, theo kinh nghiệm của những chuyên gia về giày patin mỡ dùng để tra vào vòng bi nên dùng mỡ bò vì nhiều loại vòng bi dùng dầu tra không có tác dụng còn mỡ bò vừa bôi trơn, vừa bảo vệ vòng bi. Cuối cùng lắp lại vòng bi và sử dụng đôi giày như thường.

Trên đây là một số tác nhân gây hại đến vòng bi cũng như đôi giày patin của bạn, để đảm bảo tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí bạn nên lưu ý những vấn đề bảo vệ các bộ phận của giày patin để luôn có đôi giày tuyệt vời. Để lựa chọn vòng bi chất lượng cho đôi giày yêu thích của bạn hãy liên hệ với chùng tôi qua số điện thoại: 028 66 844 344 hoặc mail: vongbi789@gmail.com.

Chúc bạn vui vẻ với những động tác trượt điêu luyện trên đôi giày patin yêu thích của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.